Cỏ nhân tạo có nhiều loại, nhiều dòng sản phẩm khác nhau với chất lượng và thông số kỹ thuật khác nhau. Nhà đầu tư lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng và thông số kỹ thuật khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí đầu tư ban đầu. Ví dụ nhà đầu tư lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng theo tiêu chuẩn fife, thông số kỹ thuật đẩy đủ thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao, và ngược lại nhà đầu tư lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng bình thường và thông số kỹ thuật thấp thì chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ thấp.

Hệ thống chiếu sáng sẽ có tác động đến hiệu quả của sân cỏ nhân tạo trong quá trình sử dụng. Nếu chất lượng đèn thấp thì độ sáng sẽ không đủ, đèn dễ bị hỏng, tăng chi phí bảo dưỡng và khả năng thay thế cao. Ngược lại, sân cỏ nhân tạo có hệ thống chiếu sáng hiện đại, đạt tiêu chuẩn thì sẽ đảm bảo đủ độ sáng, thu hút được nhiều người sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có loại đèn chiếu sáng Trung Quốc chất lượng thấp giá chỉ khoảng 600.000 vnđ – 800.000 vnđ. Hệ thống chiếu sáng chất lượng tốt và có bảo hành đầy đủ thì chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ cao, nếu chọn hệ thống chiếu sáng chất lượng thấp thì chi phí đàu tư ban đầu sẽ thấp nhưng lợi bất cập hại về sau. Nhà đầu tư cần phải thật sự cân nhắc trong lựa chọn hệ thống chiếu sáng cho sân cỏ nhân tạo.

  • Diện tích sân cỏ:

Một sân cỏ nhân tạo thường có 3 kích thước khác nhau tương ứng với số lượng người tham gia thi đấu. Sân cỏ nhân tạo có diện tích từ 760 m2 – 800 m2 cho khoảng 5 người chơi. Loại sân cỏ có diện tích từ 1200 m2 – 2400 m2 cho khoảng 7 người chơi. Và sân cỏ diện tích từ 5000 m2 – 6500 m2 dành cho 11 người chơi.

Đầu tư sân cỏ ban đầu cũng sẽ bị tác động bởi diện tích sân. Diện tích lớn chi phí cao, diện tích thấp chí phí sẽ thấp.

  • Các phụ kiện đi kèm:

Hệ thống thoát nước, lưới chắn bóng…góp phần quyết định chi phí đầu tư. Nếu chọn mua các thiết bị bình thường, tuổi thọ thấp thì giá thành rẻ giảm chi phí làm sân. Nhưng nếu mua các thiết bị tốt, bền, đẹp,  tuổi thọ cao thì chi phí đầu tư sẽ tăng theo.

Tags: , , ,