Sau một khoảng thời gian sử dụng, sân bóng cỏ nhân tạo sẽ có dấu hiệu xuống cấp, lớp cỏ nhân tạo sẽ bị bong tróc, chẻ ngọn, xoăn,… Bạn cần kiểm tra các hạng mục thi công sân cỏ nhân tạo, nếu chất lượng vẫn đảm bảo, bạn chỉ cần tiến hành thay thế lớp cỏ nhân tạo mới cho sân bóng mà không mất chi phí thi công lại sân bóng.

LIMONTAGRASS xin chia sẻ các bước thay mới cỏ nhân tạo sân bóng tới các bạn qua bài viết dưới đây.

Khi nào cần thay cỏ nhân tạo mới?

Đầu tiên, chúng ta cần xác định được khi nào cần thay mới cỏ nhân tạo để tiến hành thay thế lớp cỏ nhân tạo mới cho sân bóng. Dưới đây là một số trường hợp mà nhà đầu tư cần tính đến phương án thay mới cỏ nhân tạo.

Thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng cũ 

Cỏ nhân tạo bị mòn

Thông thường, cỏ nhân tạo sân bóng có độ bền từ 3 – 5 năm tùy vào chất lượng của từng loại cỏ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thời gian và mức độ sử dụng sân cỏ nhân tạo vượt quá điều kiện cho phép sẽ làm cỏ nhanh bị mòn, xoăn, bong tróc,…, nhất là cỏ nhân tạo sân bóng đá thường có cường độ sử dụng cao hơn. Vì vậy, bạn cần tiến hành xem xét, kiểm tra thường xuyên, thay mới kịp thời, tránh thảm cỏ nhân tạo quá mòn làm giảm hiệu quả sử dụng và tạo rủi ro cho những vận động viên.

Màu sắc cỏ nhân tạo bị biến đổi

Màu sắc cỏ nhân tạo sẽ bị phai theo thời gian và không còn được bắt mắt như ban đầu, độ bóng cũng giảm đi. Tuy nhiên, đối với cỏ nhân tạo sân bóng không có yêu cầu cao với yếu tố màu sắc và độ bóng của cỏ, chỉ cần cỏ nhân tạo vẫn có độ nảy, độ đàn hồi tốt, hiệu quả sử dụng tốt. Bạn có thể thay mới cỏ nhân tạo sân bóng để duy trì vẻ đẹp sân bóng và các cầu thủ thêm phấn chấn.

Cỏ nhân tạo mất độ bám, trơ cát và hạt cao su

Sau khi thi công sân cỏ nhân tạo, mối liên kết giữa lớp cỏ, hạt cao su và cát có sự liên kết cao, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bởi độ an toàn sân rất cao, khả năng chống trơn trượt tốt. Vì vậy khi thấy xuất hiện lớp cỏ nhân tạo mất độ bám, trơ cát và hạt cao su, bạn cần tiến hành thay mới lớp cỏ nhân tạo để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Các bước thay mới cỏ nhân tạo sân bóng

Tùy vào mức độ hư hại của lớp cỏ nhân tạo mà việc thay mới cỏ khác nhau. Tuy nhiên, quy trình thay mới cỏ nhân tạo tiến hành theo các bước đơn giản sau:

Dán thảm cỏ nhân tạo

Thay mới cỏ nhân tạo mới cho sân bóng cũ

Loại bỏ hoàn toàn lớp cỏ cũ, dọn sạch nền sân bóng

Bạn cần tiến hành bước này một cách cẩn thận vì nếu không loại bỏ hết lớp cỏ cũ sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cỏ sau này. Nền sân bóng không được dọn sạch sẽ làm lớp cỏ nhân tạo mới bị gồ ghề, đọng nước làm lớp cỏ nhanh hỏng.

Trải thảm cỏ nhân tạo lên mặt sân

Thảm cỏ nhân tạo cần được sắp xếp sao cho việc trải cỏ và gắn cỏ sau này được dễ dàng, đồng đều, không bị co hay gồ ghề,…

Dán cỏ nhân tạo

Ở bước này, bạn sử dụng loại keo dán chuyên dụng để quết keo vào bạt dán để gắn các thảm cỏ nhân tạo lại với nhau.

Tiếp theo, bạn cắt thảm cỏ dự vào các vạch trắng trên sân, quét keo vào miếng bạn cần gắn vào vạch trắng, gắn các mép thảm cỏ nhân tạo thành một thể thống nhất. Bước này rất quan trọng trong việc thay mới lớp cỏ nhân tạo cho sân bóng cũ nên cần được tiến hành cẩn thận, đúng yêu cầu kỹ thuật.

Trải cỏ nhân tạo

Dùng máy móc chuyên dụng để chải các thảm cỏ nhân tạo để tạo sự đồng đều, giúp các sợi cỏ dựng đứng, tiện lợi cho việc trải vật liệu trám bít sau này.

Trải cát, hạt cao su lên bề mặt cỏ nhân tạo

Sau khi dùng máy chải cỏ để trải cát trên bề bề mặt sân cỏ, bạn dùng máy chải cỏ chuyên dùng để cát phân bố đều trên lớp cỏ nhân tạo.

Rải hạt cao su giúp cỏ nhân tạo có độ nẩy, tăng hiệu quả hoạt động và độ an toàn cho sân bóng. Bạn cũng cần sử dụng máy chải cỏ để hạt cao su phân bố đều trên mặt cỏ.

Việc thay mới lớp cỏ nhân tạo cho sân bóng giúp đảm bảo độ an toàn và tăng hiệu quả sử dụng sân bóng, vì vậy cần được tiến hành cần thận, đúng yêu cầu kỹ thuật. Chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến các đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường để được phục vụ tốt nhất.

LIMONTAGRASS là đơn vị chuyên cung cấp và thi công cỏ nhân tạo được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho các nhà đầu tư với lớp cỏ nhân tạo mới chất lượng nhất, cải thiện sân bóng của bạn nhanh chóng.

Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng cũ!

Tags: , , , , , , ,