5 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ CỎ NHÂN TẠO

1.Chiều cao sợi cỏ Cỏ nhân tạo với các dòng sản phẩm khác nhau sẽ có chiều cao khác nhau. Cỏ nhân tạo có độ dài sợi 50 mm chắc chắn giá thành sẽ cao hơn so với dòng cỏ nhân tạo có độ dài sợi cỏ là 48 mm.

2.Số lượng sợi cỏ trên mỗi cụm (khóm)

Số lượng sợi cỏ trên mỗi cụm cũng là một căn cứ quyết định giá cỏ nhân tạo. Các sản phẩm cỏ nhân tạo có 8 sợi trên một cụm thì giá thành chắc chắn sẽ thấp hơn so với sản phẩm cỏ nhân tạo có 12 sợi trên một cụm cỏ nhân tạo. Khi mua cỏ nhân tạo, người mua cần tìm hiểu kỹ thông số này để tránh nhầm lẫn giữa cỏ nhân tạo loại 8 sợi và 12 sợi.

3.Số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo

Số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo thể hiện mật độ phân bố các cụm cỏ nhân tạo trên 1m2. Số lượng mũi khâu lớn đồng nghĩa với việc giá bán của loại cỏ nhân tạo đó cao hơn so với sản phẩm tương tự có số lượng mũi khâu ít hơn.

4.Số lớp đế của cỏ nhân tạo

Giá cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào số lớp đế của cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo có 2 lớp đế sẽ thấp hơn so với loại cỏ nhân tạo có 3 lớp đế. Đặc biệt, cùng một mẫu mã, kích thước và các thông số nhưng các sản phẩm cỏ nhân tạo có lớp đế tráng keo thì có giá thành cao hơn so với lớp đế không tráng keo của các sản phẩm cỏ nhân tạo thông thường. Cỏ nhân tạo có đế tráng keo có độ bền và độ vững chắc cao hơn các sản phẩm cỏ nhân tạo thông thường khác.

5.Tuổi thọ của cỏ nhân tạo

Một yếu tố nữa làm ảnh hưởng đến giá bán của các sản phẩm cỏ nhân tạo là tuổi thọ. Với các sản phẩm cỏ nhân tạo có tuổi thọ cao thì giá bán sẽ cao hơn. Tuổi thọ trung bình của các sản phẩm cỏ nhân tạo dao động từ 3-12 năm.

Trong quá trình sử dụng, cỏ nhân tạo thường xảy ra tình trạng quăn sợi, chẻ sợi, đứt sợi… Nhưng các loại cỏ nhân tạo chất lượng cao thì có thời gian chống quăn sợi, chẻ sợi lâu hơn rất nhiều. Với cỏ nhân tạo thông thường thì thời gian chống quăn sợi, chẻ sợi là từ 1 – 3 năm, nhưng đối với cỏ nhân tạo chất lượng cao thì thời gian này cho phép kéo dài lên đến trên 5 – 7 năm.

LIMONTAGRASS

Hotline: 0983.082.939 | 093.880.1555

Tags: , , , ,